Năm chuyển dịch công nghệ của FPT

Cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4 đang tiếp tục tác động ngày một rõ nét đến nhiều lĩnh vực kinh tế và xã hội truyền thống. Các công việc giản đơn của con người có xu hướng thay thế bởi các dịch vụ tính toán thông minh hoặc biến đổi theo chiều hướng tăng năng suất lao động vượt bậc. FPT đã và đang nỗ lực tận dụng các cơ hội của cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4. 

FPT Online

FPT Online (FO) sở hữu nhiều nguồn dữ liệu về nội dung và hành vi trực tuyến của người dùng. FO sẽ triển khai hệ thống cá nhân hóa nội dung cho từng người đọc, cung cấp thông tin theo sát sở thích độc giả, dựa trên công nghệ phân tích dữ liệu. Nội dung quảng cáo cũng được đưa ra cho phù hợp với nhu cầu của người xem.

FO dự kiến đầu tư nâng cấp hạ tầng, gồm: Xây dựng hệ thống Digital Experience Monitoring, để theo dõi các số liệu phản ánh trải nghiệm của người dùng, từ đó cải tiến sản phẩm, dịch vụ; Nâng cấp hệ thống và kiến trúc để tăng tính linh hoạt và khả dụng; Thử nghiệm các hình thức nội dung mới như Visualization Data, Photo 360, Video 306, VR, Chatbot. S.M.A.C hóa hệ thống nghiệp vụ nội bộ, và đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ công nghệ vẫn tiếp tục được triển khai.

FPT Telecom

FPT Telecom  tập trung cải tiến chất lượng dịch vụ viễn thông đang có, bằng hàng loạt công nghệ tiên tiến nhất, đồng thời tiếp tục xây dựng các giải pháp và dịch vụ mới cho khách hang dựa trên nền tảng hạ tầng truyền thông có sẵn.

Cụ thể sẽ cho ra mắt kênh thông tin chăm sóc khách hàng sử dụng giao diện chatbot, tổng hợp giọng nói và các thuật toán phân tích dữ liệu khách hàng và tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng nằm bên dưới giao diện này. Phần lỗi truyền thông liên quan đến sóng WiFi và các hiểm họa tấn công sẽ được phân tích kỹ để tư vấn cho khách hàng. Hệ thống thanh toán hóa đơn số không dùng tiền mặt cũng sẽ được triển khai.

Trên hạ tầng mạng, ở phần các thiết bị đầu cuối tại khách hàng, các thế hệ phần cứng mới nhất cùng với ứng dụng được viết trên đó sẽ được cập nhật. Ở các thiết bị trung chuyển, phần mềm điều khiển cũng được cập nhật các chức năng thông tin và cảnh báo (nhiệt độ, độ ẩm, cháy, khói, ngập nước, đột nhập, tình trạng nguồn điện…) và điều khiển (điều hòa không khí, thông gió DC, máy phát và ATS, còi, đèn và camera). Hệ thống DNS mới có dự đoán về hành vi người sử dụng, SDN mới, SLA thời gian thực, và IPv6 tiếp tục được triển khai. Kiến trúc mạng cũng sẽ được tự động điều chỉnh và tái tổ chức, khi lỗi hoặc các sự kiện bất thường được tự động phát hiện.

Tại Data Center, hệ thống chống cháy bằng phương pháp giảm nồng độ oxy sẽ được thử nghiệm. Ở đây, các công nghệ IoT sẽ được ứng dụng (điều khiển tự động CCTV, ánh sáng, nhiệt độ điều hòa, robot làm sạch, … từng khu vực dựa trên phân tích dữ liệu hệ thống). Các kết quả phân tích dữ liệu cũng sẽ được sử dụng.

Các dịch vụ mới được phát triển trên hạ tầng viễn thông sẽ chủ yếu theo xu hướng IoT, gồm nhà thông minh, theo dõi camera an ninh, tối ưu tiêu thụ năng lượng, nông nghiệp điện tử, chăm sóc sức khỏe điện tử…

FPT Telecom

FPT Software

Mô hình kinh doanh chính của FPT Software (FSOFT) là gia công phần mềm vẫn tiếp tục tăng trưởng, trong khi đó, chiến lược mở hướng kinh doanh mới nhằm giúp khách hàng chuyển đổi nghiệp vụ dự kiến sẽ có tốc độ tăng trưởng nhanh và chiếm tỷ trọng lớn trong hoạt động của FSOFT.

FSOFT sẽ đầu tư mạnh vào các dự án nghiên cứu phát triển để tạo ra các proof-of-concept (POC) cho khách hàng trong từng lĩnh vực tài chính, điện lực, tự động hoá… Mỗi POC có mục tiêu minh chứng các công nghệ xử lý dữ liệu, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, xử lý ảnh, cloud & mobile, … cùng những mô hình nghiệp vụ mới. Các lợi ích này nằm ở việc cải thiện hiệu quả vận hành hiện tại của doanh nghiệp, xây dựng mô hình kinh doanh mới, tạo ra những trải nghiệm mới cho khách hàng.

FPT Retail

Với FPT Retail (FRT), mục tiêu chiến lược phát triển công nghệ là tăng sự hài lòng của khách hàng. FRT sẽ tập trung ứng dụng công nghệ nhận diện khách hàng trực tuyến thông qua các hệ thống thu thập dữ liệu như camera, robot hoặc các thiết bị beacon và các hệ thống phân tích dữ liệu lớn. Khi khách hàng đã được nhận diện danh tính hoặc đặc điểm, dữ liệu sẽ được phân tích và cung cấp cho bộ phận chăm sóc khách hàng, hoặc cho các hệ thống gợi ý và chăm sóc mua sắm trực tuyến để đưa tới những trải nghiệm mua sắm thú vị hơn. Ngoài ra, hệ thống nền tảng cho các phần mềm phục vụ khách hàng nhanh chóng cũng là một trọng tâm phát triển.

FPT Information System

FPT Information System (FIS) sẽ đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ phân tích dữ liệu phục vụ doanh nghiệp, dựa trên thế mạnh của đơn vị là sở hữu nền tảng các chuyên gia và kiến thức nghiệp vụ tốt. Các dự án phát triển dịch vụ và sản phẩm công nghệ mới liên quan đến mảng này có: Hệ thống quản trị rủi ro, dựa trên kết quả phân tích dữ liệu lớn; Hệ thống phân tích và báo cáo dữ liệu tài chính quốc gia.

Các hệ thống cốt lõi và back-end ở các mảng nghiệp vụ là thế mạnh truyền thống của FIS cũng được tiếp tục đầu tư phát triển như Hệ thống giao dịch phái sinh cho các công ty chứng khoán, ngân hàng thương mại; Core mới cho e.Hospital; Platform cho Digital Banking cho một số ngân hàng…

FIS cũng tiếp tục nghiên cứu phát triển các hệ thống tích hợp, gồm: Hệ thống vé điện tử cho các phương tiện giao thông và bãi đỗ xe; Hệ thống cổng thông tin giao thông cung cấp API thông tin giao thông cho các bên thứ ba (biển quang báo, ứng dụng di động, web); Hệ thống phần mềm HES (Head End System) đo xa của ngành điện, sử dụng chuẩn DCU.

Nhưng dịch vụ mới được FIS đầu tư gồm: SOC (Security Operation Center); Cloud hóa một số sản phẩm đã có của FIS như: e.HRP,  e.Gov và e.Hospital…

Bài này đã được đăng trong FPT Telecom và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *